Cách sử dụng bộ bình bếp gas an toàn

Cách sử dụng bộ bình bếp gas an toàn Sunlight EC

Sử dụng bếp gas không đúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và sự an toàn của người dùng. Do vậy, bài viết này Best House sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng bộ bình bếp gas an toàn.

Thông thường mua một bộ bếp gas sẽ gồm bếp gas (đơn hoặc đôi, âm hoặc dương), bình gas 12kg, van gas, dây dẫn gas. Và khi mua tại một cửa hàng/đại lý bất kỳ bạn sẽ được giao hàng tận nhà và miễn phí lắp đặt.

 

Trọn bộ bếp gas

Trọn bộ bếp gas dương mặt kính

 

Chú ý khi chọn mua bộ bình bếp gas nên chọn bếp của nhà cung cấp uy tín, bình gas của những hãng gas lớn như Shell Gas, Petrolimex,... Kiểm tra xem bình có đầy đủ tem mác, được niêm phong không. Khi nhân viên giao gas mang gas đến nên yêu cầu cân bình gas để xem bình gas đạt tiêu chuẩn không.

 

Khi nhân viên giao bếp đến phải theo dõi khi họ lắp đặt bình gas, nếu cảm thấy họ không thực hiện đúng như quy trình lắp đặt gas thì yêu cầu kiểm tra thử xì, kểm tra ngọn lửa, tắt bếp xem van có kín,… Nếu thấy có dấu hiệu khác lạ nên yêu cầu đổi bình gas khác ngay.

 

Sử dụng bếp an toàn:

 

  • Mở/ tắt bếp đúng quy trình:
    • Mở bếp: Thực hiện mở van gas rồi mới bật bếp gas
    • Tắt bếp: Chú ý tắt theo đúng quy định: khóa van bình gas trước, sau đợi ngọn lửa ở bếp tắt hẳn mới tắt bếp gas.
  • Vệ sinh bếp gas sau khi sử dụng thường xuyên để đảm bảo vệ sinh không gian nấu nướng, ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại. đồng thời cũng là để tăng độ bền đẹp cho bếp, hạn chế hoen gỉ hư hại gây mất an toàn. Với những gia đình có trẻ nhỏ cần cảnh báo và xem chừng, không cho chúng tự ý sử dụng bếp khi chưa đủ khả năng và không có sự kiểm soát của người lớn. Nên kiểm tra bếp, thay thế phụ kiện theo lịch định kỳ để đảm bảo chắc chắn rằng toàn bộ bếp gas trong nhà bạn đang trong tình trạng an toàn nhất.

 

Best House là một trong các đại lý lớn nhập khẩu và phân phối dòng bếp gas du lịch mini, bếp gas đơn, van gas, đổi gas petrolimex và các thiết bị nhà bếp uy tín tại thị trường Việt Nam. Mỗi khách hàng sử dụng thiết bị bếp gas dân dụng của chúng tôi đều được bảo hành và phục vụ tận tình, chu đáo tới mọi gia đình. Trong quá trình sử dụng, nếu có hỏng hóc, người dùng có thể liên hệ với nhân viên Best House để được khắc phục và sửa chữa kịp thời. Chúng tôi hi vọng người dùng có thể lựa chọn cho gia đình mình chiếc bếp gas an toàn phù hợp và chất lượng.