• nam-kim-cham-1.jpg
  • nam-kim-cham-2.jpg
  • nam-kim-cham-3.jpg
  • nam-kim-cham-4.jpg

Nấm Kim Châm tươi

  • Bổ xung axit amin
  • Tăng cường trí nhớ 
  • Có tác dụng khả quan với một số bệnh ung thư
  • Chống mệt mỏi , tăng sức đề kháng

Giá thị trường: 100 đ

100 đ

Chi tiết sản phẩm

I. Tìm hiểu về nấm kim châm

Nấm kim châm được sử dụng trong ẩm thực các nước châu Á đặc biệt là Hàn Quốc và  Nhật Bản… Đây là loại nấm có hình giá đậu với chân rất dài nhỏ với phần mũ nấm có kích thước như hạt lựu. Mũ nấm lúc còn non có hình cầu hay hình bán cầu, về sau chuyển sang dạng ô. Mũ nấm có màu vàng ở giữa có màu vàng thẫm hơn. Cuống có màu trắng hay vàng nhạt, nửa dưới có màu nâu nhạt.
 
 
 
 
 
 

Công dụng của nấm kim châm :

  • Nấm kim châm có 16 loại axít amin trong đó có 8 loại cần thiết cho cơ thể con người, trong đó có nhiều lysin và kẽm giúp trí nhớ và trí lực của trẻ phát triển, cho nên được gọi là “nấm tăng trí nhớ của trẻ” và “nấm ích trí”. Do có nhiều kali nên nấm kim châm rất thích hợp với người tăng huyết áp, phòng chữa tai biến mạch máu não.
 
  • Nấm kim châm giảm hàm lượng cholesterol và thúc đẩy nhu động ruột và dạ dày nên chống béo phì. Thường xuyên ăn nấm kim châm có thể phòng và trị bệnh gan và bệnh loét dạ dày. Nấm kim châm còn có tác dụng chống mệt mỏi, tăng sức đề kháng, chống khuẩn tiêu viêm, bài tiết các kim loại nặng khỏi cơ thể...

 

 

 
 
 
 
 
  • Năm 2005 nhiều nhà nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia Singapore đã chỉ ra rằng ở thân cây nấm kim châm có chứa một số lượng lớn protein làm giúp điều hòa hệ thống miễn dịch. Khi tiến hành thử nghiệm trên động vật cho thấy tác dụng khả quan đối với bệnh ung thư. Và nấm cũng chứa flammutoxin, đây là một loại protein loại cytolytic và cardiotoxic có tác dụng rất tốt cho người hấp thụ thức ăn kém.
 
  • Nấm kim châm là một trong những loại nấm có giá trị rất dinh dưỡng cao và rất tốt với một số bệnh như là tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, và đái tháo đường. Ở trong nấm có nhiều kẽm và kali nên rất hữu ích cho người già. Bên cạnh đó loại nấm này cũng chứa một chất có tác dụng chống ung thư cực kỳ hiệu quả.
  • Thanh nhiệt giải độc, hạ huyết áp:
  • Bệnh gan, suy yếu tình dục:

 

 

 

 

Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Kim Châm tươi

Trong nấm có chứa:

 
  • Nhiều Protein, Lipid và các khoáng chất (kẽm, kali,…) cần thiết cho cơ thể.
  • Nhiều vitamin B (B1, B2, B6, B12…) tốt cho máu huyết và các vitamin C, E, PP.
  • 16 loại axit amin cần thiết (trong đó 8 loại cơ thể không thể tự tổng hợp).
  • Là thực phẩm có nhiều chất xơ, natri thấp.
  • Có Flammutoxin (là Protein loại Cytolytic và Cardiotoxic) tăng cường hấp thu.
 
 

 

 

Cách bảo quản Nấm Kim Châm tươi tốt nhất

  • Mua về nếu cắt bịch ra rồi bạn nên dùng ngay trong ngày là ngon nhất. Còn nếu chưa dùng nấm ngay thì vẫn có thể để nguyên trong túi và cho vào tủ lạnh ở ngăn mát 1-3 độ theo thời gian sử dụng in trên bao bì (thường 30 ngày tùy loại). Tốt nhất 10-20 ngày đầu.
 
  • Khi lấy nấm ra để chế biến nhưng dùng không hết, nếu chưa ngâm nước bạn có thể cho phần nấm vào lại túi và bỏ lại vô tủ lạnh. Nếu đã ngâm/rửa nước bạn nên dùng hết để không bị nhũn nấm.