• nam-dui-ga-1.jpg
  • nam-dui-ga-2.jpg
  • nam-dui-ga-3.jpg
  • nam-dui-ga-4.jpg

Nấm Đùi gà tươi

  • Cung cấp nhiều loại axit amin, protein.
  • Kiểm soát bệnh tiểu đường.
  • Tăng lượng khuẩn tốt cho đường ruột
  • Ức chế sự phát triển của một số loại u.
  • Tăng khả năng kháng khuẩn

Giá thị trường: 100 đ

100 đ

Chi tiết sản phẩm

Đôi nét về nấm đùi gà

  • Nấm đùi gà hay nấm bào ngư Nhật là loại nấm thuộc họ bào ngư. Trong loại nấm này chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của con người.
  • Nghe tên gọi chắc hẳn bạn đã hình dung ra phần nào đặc điểm của loài nấm này rồi đúng không? Nấm đùi gà có thân nhỏ và dài, nhìn giống như một chiếc đùi gà. Phần mũ có màu nâu, hình cầu, phần thân nấm thon, màu trắng.

 

 

 

 

Lợi ích của nấm đùi gà :

Những lợi ích của nấm đùi gà không chỉ giúp bổ sung dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe và hỗ trợ phòng ngừa nhiều bệnh.
 

1. Cung cấp nhiều dinh dưỡng

  • Nấm đùi gà rất giàu carb, chất xơ, chitin và polysaccharide. Ngoài ra, loại nấm này chứa nhiều axit amin, vitamin và khoáng chất như:
  • Axit amin: Các loại axit amin trong nấm đùi gà có thể kể đến là axit aspartic, axit glutamic, arginine và ergothioneine.
  • Vitamin: Nấm đùi gà cũng có nhiều các loại vitamin C, A, B2, B1, D và B3 (niacin).
  • Khoáng chất: Các khoáng chất có thể kể đến là kali, magie, natri và canxi.
 
 

2. Kiểm soát bệnh tiểu đường

  • Nấm đùi gà có chứa β-glucans, một chất có thể giúp hạ đường huyết. Điều này có nghĩa là loại nấm này giúp cải thiện tình trạng kháng insulin và giảm mức đường huyết rất tốt.
  • Bên cạnh đó, nấm đùi gà cũng giúp tăng nồng độ glycogen và insulin, phục hồi các tế bào B bị tổn thương và giảm các tác hại của gốc tự do. Vậy nên, loại nấm này có thể giúp bạn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2.

 

 

 

 

 

3. Lợi ích của nấm đùi gà tốt cho đường ruột

  • Nấm đùi gà giúp tăng lượng vi khuẩn tốt, từ đó cải thiện tình trạng viêm đại tràng. Loại nấm này cũng giúp tăng cường sự hình thành các axit béo chuỗi ngắn và tăng khả năng chống oxy hóa bên trong đại tràng. 

4. Ức chế sự phát triển của khối u

Polysaccharide trong nấm đùi gà có thể kích hoạt các cơ chế miễn dịch của cơ thể. Điều này có nghĩa là nấm đùi gà có thể ức chế sự phát triển khối u ung thư thận hay u bào nguyên gan. Hơn nữa, triterpene trong loại nấm này cũng có thể ức chế ung thư vú rất tốt.
 

 

5. Lợi ích của nấm đùi gà giúp kháng khuẩn

Nấm đùi gà có chứa các hợp chất kháng sinh có thể bảo vệ bạn khỏi nhiều loại vi khuẩn khác nhau như:
 
  • Bacillus megaterium
  • Escherichia coli
  • Klebsiella pneumonia
  • Staphylococcus aureus

 

 

 

 

 

6. Nấm đùi gà hỗ trợ điều trị loãng xương

Nấm đùi gà có khả năng tăng cường chuyển hóa của xương nhờ có chứa ergostadienol, dihydroxyergostenone và các hoạt chất khác. Những chất này có thể giúp bạn tránh bị giảm mật độ chất khoáng trabecular trong xương cũng như giúp ngăn ngừa loãng xương bằng cách giảm tình trạng mất xương do thiếu hụt estrogen ở phụ nữ sau mãn kinh.

 

 

7. Cung cấp chất chống oxy hóa

Nấm đùi gà có ergothioneine và một hợp chất oxy hóa khác có khả năng làm sạch cơ thể. Vậy nên, lượng ergothioneine cao trong loại nấm này có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe rất tốt.
 
 
 
 
 
 
 
 

8. Giảm cholesterol trong máu

Lovastatin và mevinolin trong nấm đùi gà giúp giảm cholesterol trong máu, từ đó ức chế sự tổng hợp cholesterol trong cơ thể. Những chất này cũng có thể làm giảm tổng lượng cholesterol trong huyết tương, lượng triglyceride, lượng lipoprotein tỷ trọng thấp, tổng lượng lipid, phospholipids và các chỉ số khác.