• nam-bao-ngu-trang-1.jpg
  • nam-bao-ngu-trang-4.jpg
  • nam-bao-ngu-trang-5.jpg
  • nam-bao-ngu-trang-2.jpg
  • nam-bao-ngu-trang-3.jpg

Nấm Bào Ngư Trắng

  • Thơm ngon giàu dinh dưỡng.
  • Phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh dữ.
  • Cung cấp protein mà không gây tích mỡ .
  • Nấm có tác dụng ngăn ngừa giun sán .

Giá thị trường: 100 đ

100 đ

Chi tiết sản phẩm

Nấm bào ngư trắng là gì?

 

  • Nấm bào ngư trắng được biết đến với tên khoa học là Pleurotus Florodanus. Loại nấm này mang màu nâu gụ khi nằm trong môi trường đầy đủ ánh sáng và điều kiện nhiệt độ thấp. Còn khi được đặt trong nhiệt độ cao hơn, quả thể nấm dần ngả sang màu trắng sữa rất đẹp.
 
 
 
  • Khi dùng dòng nấm này trong chế biến món ăn, thực khách có thể hoàn toàn yên tâm về độ sạch và an toàn của nó. Bởi nấm bào ngư trắng có khả năng kháng tạp khuẩn, tạp nấm cao, vì vậy mà sản lượng nấm đạt được trong quá trình nuôi trồng cũng đạt chuẩn cao nhất.

 

Công dụng tuyệt vời của nấm bào ngư trắng với sức khỏe:

 

  • Đây là loại nấm có chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao. Nấm bào ngư trắng có vị ngon ngọt tạo nên nhiều món ăn ngon .
  • Không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng cao, nấm này còn có công dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, đồng thời ức chế sự phát triển của nhiều loài vi khuẩn gây hại cho sức khỏe và chống ung thư. 
  • Nói đến lợi ích của nấm bào ngư trắng thì không thể kể hết, theo Đông y nấm có mùi thơm, có vị ngọt và độ dai nhất định rất dễ ăn. Chúng cung cấp hàm lượng lớn vitamin, protein, cùng các axit amin thiết yếu cho cơ thể, đồng thời có tác dụng tăng sức đề kháng. 

 

 

 

 

Nấm bào ngư trắng có tác dụng phòng chống ung thư :

  • Theo kết quả nghiên cứu của những nhà khoa học từ Israel, trong dòng nấm bào ngư trắng có chứa alpha-glucan. Hoạt chất này cũng có khả năng phòng tránh các bệnh ung thư hiệu quả.
  • Nhờ những hợp chất nói trên mà nhiều người trở lên khỏe mạnh hơn khi đưa nấm vào khẩu phần ăn hàng ngày vì nó có thể ngăn ngừa các tế bào xấu dẫn tới bệnh ung thư.
  • Đối với những bệnh nhân mắc ung thư, việc bổ sung nấm bào ngư thường xuyên có thể nạp vào cơ thể nhiều chất dinh dưỡng dễ dàng hấp thụ. Ngoài ra, các hoạt chất có lợi nằm trong nấm bào ngư trắng còn giúp tăng cường khả năng đề kháng cho cơ thể, từ đó kéo dài tuổi thọ bệnh nhân ung thư.

 

 

Nấm bào ngư trắng làm giảm cholesterol :

  • Trong loại nấm này có chứa các satin như lovasatin. Chất lovasatin còn được biết đến là thuốc có thể ức chế men khử HMG-CoA bên trong cơ thể. Chất này còn là thuốc giúp tăng lipid trong máu, đồng thời nó có tác dụng làm giảm lượng cholesterol, thực hiện điều tiết lại lượng máu bên trong cơ thể.
 
  • Trong nấm bào ngư trắng có các nhóm thuốc làm tăng năng lượng đến máu động mạch vành. Do vậy,việc sử dụng thường xuyên nấm bào ngư có thể giúp mọi người phòng tránh được tình trạng thiếu máu cơ tim, tắc nghẽn mạch máu. Không chỉ vậy, sự phát triển của các hoạt chất này còn giúp ngăn ngừa được căn bệnh đột quỵ, đặc biệt là ở người lớn tuổi.
 
  • Như đã nói ở trên, dòng nấm bào ngư có chứa rất nhiều hợp chất có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, kết hợp với làm giảm lượng đường được hấp thụ vào trong cơ thể. Nên ăn nấm bào ngư trắng để cơ thể lưu thông và điều hòa máu tốt. Nhờ vậy mà loại nấm này giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường và giúp hỗ trợ điều trị bệnh vô cùng hiệu quả.
 
 
 
 

Nấm bào ngư có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu: 

 
  • Ngoài ra, nấm bào ngư còn mang lại tác dụng an thần, giúp điều hòa hoạt động hệ thần kinh. Bệnh nhân nên dùng nấm để tinh thần sảng khoái, tăng cường sức khỏe và giảm thiểu đau đớn.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Công dụng khác của nấm bào ngư trắng :

  • Ngoài ưu điểm chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, nấm bào ngư còn có thể phòng ngừa và điều trị các căn bệnh như: bệnh đường ruột, thanh tẩy máu xấu, chống béo phì, hạ huyết áp…
  • Loại nấm này cung cấp lượng lớn protein mà không hề gây tích tụ mỡ, vì vậy đây là thực phẩm tuyệt vời dành cho những người mắc bệnh gout.
  • Nấm tự sản sinh ra hoạt chất có tính kháng khuẩn mạnh. Nên khi ăn thực phẩm này cơ thể sẽ tiết ra một chất kháng tuyến trùng và giun tròn. Nấm bào ngư trắng có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh giun sán.
  • Hầu hết những thành phần dinh dưỡng trong nấm bào ngư dễ hấp thụ. Do vậy, nấm được chọn là thực phẩm dễ ăn đầy dinh dưỡng, đặc biệt phù hợp với phụ nữ mang thai hay những người mới ốm dậy. Nấm bào ngư sạch còn được các bà mẹ tin tưởng chế biến làm món ăn cho các bé ăn dặm trong những giai đoạn phát triển.